Số lượt truy cập

    Tất cả: 7 548 756
    Trang hiện tại: 4 395
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Vấn đề chung ]

Khi dùng sàn lắp ghép, nên sử dụng biện pháp gì để gia cố độ cứng sàn?

Tác giả: Triệu Tây An   | Ngày 29/07/2013

Bài viết này đề cập đến việc gia cố cho kết cấu sàn khi dùng phương án sàn lắp ghép

Thông thường chỉ sử dụng kết cấu sàn lắp ghép cho công trình có chiều cao dưới 50m.

Đối với kết cấu khung hoặc vách cứng có độ cứng ngang tương đương nhau, chỉ cần bố trí khe giữa các tấm, bề rộng của khe khoảng 50mm, trong khe bố trí cốt thép D6 hoặc D8 chạy suốt chiều dài, đổ bê tông lấp khe.

Sàn của kết cấu khung – vách cứng cần truyền lực ngang từ khung sang vách cứng, sàn chịu lực tương đối lớn, việc đổ lớp bê tông cốt thép tại chỗ trên mặt sàn là vô cùng cần thiết. Tùy theo mức độ của tải trọng động đất, việc có lớp bê tông mặt trên đổ tại chỗ có thể là nên có hoặc buộc phải có.

Chiều dày lớp bê tông đổ tại chố trên bề mặt sàn không nhỏ hơn 40mm, cường độ bê tông không thấp hơn B25, bố trí cốt thép lưới D4~D6 theo 2 hướng, a = 200~300mm.

 

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Nội suy (Interpolation)

Nội suy là một vấn đề hay bắt gặp trong tính toán, khi chúng ta có một tập hợp số liệu rời rạc và cần thiết phải xác định một giá trị trung gian. Từ bài toán đơn giản như nội suy một chiều, đến việc nội suy để tạo đồ họa cho một địa hình chỉ có hữu hạn điểm được khảo sát. Bài viết này giới thiệu một tài liệu đề cập đến các phương pháp nội suy, với những hình ảnh minh họa sinh động và dễ hiểu.

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: thiết kế, sàn, lắp ghép, gia cố

Các bài viết liên quan: