Số lượt truy cập

    Tất cả: 4 981 268
    Trang hiện tại: 3 503
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Các phần mềm thiết kế Kết cấu ] >> [ Etabs, Sap, Safe ]

SAFE - Chức năng chụp ảnh màn hình

Tác giả: Hồ Việt Hùng  | Ngày 04/11/2014

Việc in ấn trong phần mềm SAFE thực sự rất khó khăn, và kết quả thường không được như mong muốn. Đó là lý do khiến nhiều người quyết định chụp ảnh màn hình và paste vào bảng thuyết minh tính toán thay vì in trực tiếp trong SAFE. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng công cụ truyền thống trong Window là nút lệnh Print Screen SysRq rồi sau đó crop vùng cần lấy trong phần mềm đồ họa như Paint, hoặc dùng công cụ Snipping Tool của Window 7 để chụp phần màn hình mà bạn muốn. Tuy nhiên SAFE cũng có chức năng cho phép người dùng chụp ảnh màn hình một cách thuận tiện.

Để sử dụng chức năng này, bạn truy cập menu File > Capture Picture. Có khá nhiều lựa chọn trong menu này. Chức năng thường được sử dụng là Capture Window w/ Title Bar, là chức năng chụp cửa sổ hiện hành của Safe, hay có thể dùng phím tắt là Ctrl + Shift + 7

Sau khi có hình ảnh, bạn có thể chèn vào file Excel với form mẫu định sẵn theo ý bạn

 

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Dầm cao và Dầm chuyển (Deep beam and Transfer beam)

Dầm chuyển được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các công trình xây dựng ở Việt Nam, do đặc điểm về phân bố ứng suất mà việc tính toán thiết kế các dầm này có nhiều khác biệt so với việc tính toán và thiết kế dầm theo lý thuyết uốn thông thường.

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: safe

Các bài viết liên quan: