Số lượt truy cập

    Tất cả: 4 695 013
    Trang hiện tại: 3 914
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Kiến thức sử dụng phần mềm KetcauSoft ] >> [ PFD ]

Bài toán đài cọc lệch tâm, đài cọc dưới nhiều cột

Tác giả: Hồ Việt Hùng  | Ngày 01/12/2014

PFD không thể thực hiện tính toán diện tích cốt thép cho bài toán đài cọc lệch tâm và bài toán đài cọc phức tạp (dưới nhiều cột, dưới đài thang máy)

Mấu chốt của các bài toán trên là việc xác định được nội lực trong đài cọc, cần giải quyết bằng phương pháp phần tử hữu hạn, và vượt quá khả năng của phần mềm PFD.

Để giải quyết các bài toán trên, người dùng cần thực hiện tính toán trong SAFE, sau đó sử dụng file Excel đã lập sẵn để sử dụng nội lực trong SAFE và tính ra được diện tích cốt thép. Tham khảo thêm:

PFD có chức năng cho phép xuất dữ liệu sang file SAFE với các thiết lập về vật liệu, tải trọng, và tổ hợp, giúp người dùng không mất thời gian thực hiện các thao tác này khi chuyển trực tiếp từ Etabs sang SAFE. Xem thông tin tại: Chức năng xuất dữ liệu sang SAFE

 

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Áp dụng nội suy Newton để tạo hàm cho các bảng tra

Ngày nay, không mấy ai tra bảng một cách thủ công để phục vụ cho các tính toán, nhưng nghịch lý ở chỗ các tiêu chuẩn vẫn chỉ thể hiện các bảng tra mà hầu như không đưa ra các công thức để tạo ra các bảng đó. Một cách mà các kỹ sư có thể làm là sử dụng đa thức nội suy Newton để tạo hàm nội suy cho bảng tra.

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: ketcausoft, pfd

Các bài viết liên quan: